4 ý tưởng kinh doanh đơn giản, vốn ít, lời cao

4 ý tưởng kinh doanh đơn giản, vốn ít,  lời cao
Có người từng chia sẻ muốn trở nên giàu thì nên kinh doanh vì kinh doanh là phép số nhân. Vì thế ngày càng nhiều quyết định đi theo hướng kinh doanh, đặc biệt là những bạn trẻ khởi nghiệp.

Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ khi mới bắt đầu kinh doanh thường gặp khó khăn ở vấn đề vốn. Vì thế câu hỏi được đặt ra những ý tưởng kinh doanh nào đơn giản, cần ít vốn mà đem lại nguồn thu lời cao.

Tham khảo bài viết dưới đây của SaleMall để có thêm cho mình những ý tưởng kinh doanh nếu như bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này.

>>> Những mặt hàng kinh doanh dễ kiếm lời dịp cuối năm

1, Kinh doanh đồ Handmade

Nhắc đến đồ handmade, tưởng chừng đây là một ý tưởng kinh doanh đã cũ nhưng loại mặt hàng này với ưu điểm hạn chế nguồn vốn ban đầu, dễ bán và cho nguồn lợi cao nên được rất nhiều người lựa chọn làm sản phẩm để kinh doanh.

Đặc biệt là nếu như bạn khéo tay, đam mê những sản phẩm thủ công thì đừng bỏ qua ý tưởng này. Nguồn khách hàng của đồ handmade cũng rất rộng bởi kiểu dáng, màu sắc, mẫu mã của những sản phẩm handmade rất đa dạng.

kinh-doanh-do-handmade

Kinh doanh đồ handmade vốn ít - lời nhiều

Kinh doanh đồ handmade bạn cũng không nhất thiết phải thuê cửa hàng lớn, ở những địa điểm hút khách, bạn có thể chỉ cần bán trong hẻm, sau đó quảng bá online trên facebook, các trang mạng xã hội khác như zalo, switter,… Đặc biệt vào các dịp Lễ Tết trong năm hay các địa điểm có nhiều khách du lịch, đây là một mặt hàng vô cùng đắt khách, mọi người có nhu cầu mua chúng làm quà tặng bạn bè rất ý nghĩa.

Kinh doanh đồ handmade không chỉ dừng lại ở những ý tưởng mà ngày nay rất nhiều bạn trẻ đã thành công nhờ kinh doanh loại mặt hàng vô cùng độc đáo này.

2, Kinh doanh các sản phẩm là đặc sản vùng miền

Việt Nam nổi tiếng với rất nhiều đặc sản vùng miền khác nhau, độc đáo từ đồng bằng lên vùng núi, từ rừng rú xuống biển sâu. Vì thế đây có thể coi là mặt hàng có nhiều đất phát triển cho những ai muốn kinh doanh sản phẩm độc – lạ - lời cao.

Bình thường mọi người khi có điều kiện đi du lịch, công tác thì mới có điều kiện được thưởng thức những đặc sản vùng miền, nhưng khi ý tưởng kinh doanh này được triển khai và phát triển rộng rãi thì mọi người có nhiều cơ hội thưởng thức đặc sản của mọi miền tổ quốc, từ đó cũng thúc đẩy sự phát triển của công việc kinh doanh mặt hàng này.

kinh-doanh-dac-san-vung-mien

Kinh doanh đặc sản vùng miền hạn chế đối thủ cạnh tranh

Đặc biệt, nếu quê hương hoặc nơi bạn đang sống có nhiều loại đặc sản nổi tiếng thì đây chính là một điểm cộng tuyệt vời cho bạn. Hãy bắt tay vào kinh doanh với ý tưởng này vừa để làm giàu cho mình cũng như chính quê hương mình. Đồng thời, việc là một người dân địa phương sẽ giúp bạn có nhiều hiểu hiểu biết về sản phẩm, hơn nữa bạn có thể dễ dàng tìm được nguồn hàng và mua với giá phải chăng. Kinh doanh các đặc sản vùng miền bạn cũng sẽ gặp phải ít đối thủ cạnh tranh vì giới hạn của đặc sản chỉ nằm trong phạm vi địa phương nhất định.

3, Kinh doanh phụ kiện thời trang

Phụ kiện thời trang là một trong những món đồ mà bất cứ phụ nữ nào cũng bị hút vào. Chúng giúp các cô gái trở nên tinh tế, quyến rũ và tạo được sự khác biệt.  Vì vậy đây là một trong những ý tưởng vô cùng đắt khách.

kinh-doanh-phu-kien-thoi-trang

Phụ kiện thời trang là một trong những mặt hàng rất hút khách

Đồng thời, đây cũng là mặt hàng cũng khá đa dạng, có giá cả vừa phải sẽ dễ bán cũng như dễ mua, chỉ cần mặt hàng của bạn độc, lạ nhưng không quá dị biệt sẽ thu hút được lượng khách hàng rất lớn. Những loại phụ kiện thời trang dễ kinh doanh như vòng tay, khuyên tai, vòng cổ, nhẫn, mũ,… Để kinh doanh phụ kiện thời trạng, bạn có thể lập một số fanpage hoặc thiết kế website bán hàng và đầu tư cho khoản chụp ảnh sản phẩm thật đẹp mắt. Nếu chăm chỉ và chịu khó đầu tư thời gian, bạn chắc chắn sẽ nhận nguồn lợi nhuận hấp dẫn từ ý tưởng kinh doanh này.

4, Bán mỹ phẩm thiên nhiên

Ngày này, với tình trạng khách hàng luôn bất an, lo lắng trước hàng loạt những hậu quả nặng nề khi sử dụng mỹ phẩm giả, kém chất lượng thì các sản phẩm mỹ phẩm có xuất xứ từ thiên nhiên ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Nắm bắt được tâm lý này từ phía khách hàng, kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên hiện nay đang là một trong những hot trend.

kinh-doanh-my-pham-thien-nhien

Mỹ phẩm thiên nhiên nguồn gốc đảm bảo ngày càng được khách hàng tin dùng

Với ưu điểm là số vốn bỏ ra để kinh doanh không quá lớn đó bạn có thể bán theo đơn đặt hàng của khách với những sản phẩm đắt tiền còn đối với những sản phẩm giá rẻ hơn, sản phẩm dùng thử thì bạn có thể nhập về số lượng ít  hoặc vừa phải. Đây là mặt hàng an toàn với người sử dụng, nếu có chính sách quảng bá sản phẩm và chăm sóc khách hàng tốt thì nguồn lợi nhuận bạn thu về là không hề nhỏ.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nghiên cứu thương hiệu sản phẩm thật kĩ trước khi quyết định nhập hàng, vì đặc thù của dòng sản phẩm này ảnh hưởng tương đối lớn đến sức khỏe và thẩm mỹ của người dùng. Vì vậy cần chọn nguồn hàng thực sự tin tưởng và chất lượng.       

Trên đây là 4 ý tưởng kinh doanh “ 1 vốn bốn lời” mà hầu như ai cũng có thể bắt đầu kinh doanh nếu thực sự đam mê và mong muốn cải thiện nguồn thu nhập.

Chúc bạn thành công!