Bí kíp săn hàng giảm giá không nên bỏ qua

Bí kíp săn hàng giảm giá không nên bỏ qua
Mua hàng khuyến mại để tiết kiệm chi phí là nhu cầu của nhiều người, đặc biệt là với những món đồ yêu thích nhưng băn khoăn vì giá cao. Săn hàng khuyến mại hay săn mã giảm giá có thể coi là giải pháp hữu hiệu cho bạn trong vấn đề này. Với bài viết này, SaleMall sẽ bật mí với bạn những bí kíp săn hàng giảm giá, mã khuyến mại nhanh nhất và đầy đủ nhất, để đảm bảo bạn sẽ sở hữu được những món đồ ưng ý.

Săn mã khuyến mại từ Trang bạn muốn mua hàng

Nếu bạn có sản phẩm muốn mua và đã xác định được trang mà bạn sẽ mua hàng thì hãy theo dõi sát mã giảm giá của trang đó. Cách theo dõi, cập nhật mã giảm giá rất đơn giản. Hầu hết các trang đều có chế độ gửi thông báo tin khuyến mại cho khách hàng. Do vậy, bạn chỉ cần đăng kí nhận thông tin là có thể cập nhật các mã giảm giá từ Trang chủ thương hiệu đó tại chính màn hình máy tính của bạn. Bạn cũng nên đăng kí nhận thông tin khuyến mại qua email (nếu trang bạn muốn mua sắm có chính sách gửi mail báo thông tin khuyến mại cho khách hàng).

push-onesignalThông tin khuyến mại sẽ hiện ngay trên màn hình máy tính khi bạn online

Săn Khuyến mại từ các Website Mã giảm giá

Khi bạn muốn mua một mặt hàng mà nhiều nhà cung cấp có mà bạn chưa chọn trang nào để mua sắm thì săn khuyến mại từ các trang mã giảm giá là lựa chọn thích hợp cho bạn. Một số trang cập nhật mã giảm giá có thể kể đến như: Salemall.vn, chanhtuoi.com, tichluy.vn. Tại các trang này, bạn lựa chọn Cửa hàng (website) những thương hiệu thuộc ngành hàng có sản phẩm mà bạn đang muốn mua. Ví dụ, khi tìm 1 tour du lịch hay săn vé máy bay giá rẻ, bạn chọn một vài thương hiệu như: Vietravel, VnTrip, Gotadi, pagoda. Còn khi bạn muốn mua Mỹ phẩm thì có thể tìm mua tại các shop Tổng hợp như Lazada, Tiki, Lotte. Tại mỗi gian hàng đã cập nhật một số mã giảm giá nổi bật. Bạn có thể chọn ngay 1 mã giảm giá (nếu phù hợp) hoặc đi đến trang mua sắm để tìm kiếm thêm những khuyến mại khác đang còn hiệu lực.

Các trang mã giảm giá này cập nhật các mã giảm giá Hot và chất lượng, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

* Có những hình thức khuyến mại nào có thể giúp bạn mua hàng giá rẻ?

  1. Sale

Sale là loại hình khuyến mại phổ biến nhất mà tất cả khách hàng đều có cơ hội nhận được. Sale được nhà sản xuất, đơn vị kinh doanh tung ra ở mọi thời điểm trong năm, và đặc biệt là không thể thiếu những chiến dịch sale khủng vào dịp Lễ lớn như 30/4 – 1/5.

Sale là ưu đãi dành cho mọi khách hàng, với nhiều sản phẩm đã và đang được bày bán trước đó. Nên bạn có thể yên tâm về việc chất lượng không giảm sút.

  2. Coupon

Coupon (hay mã giảm giá) đến thời điểm hiện tại cũng đã trở nên phổ biến với người tiêu dùng. Coupon có nhiều loại, nhiều định mức khác nhau. Có những coupon chỉ áp dụng với những khách đã từng mua hàng, nhưng cũng có nhiều Coupon được áp dụng đại trà cho tất cả mọi khách hàng.

ma-coupon

Coupon là một trong những loại hình khuyến mại phổ biến nhất

Để săn mã Coupon, bạn cần list ra danh sách các mặt hàng mà mình đang có nhu cầu mua. Sau đó tìm kiếm mã giảm giá về mặt hàng đó. Khi bạn gõ “mã giảm giá ***” của một mặt hàng, Google đã tự tìm kiếm cho bạn những trang cung cấp mã giảm giá của mặt hàng đó. Hoặc bạn có thể chọn đơn vị cung cấp sản phẩm mà bạn yêu thích và tin tưởng chất lượng như Tiki, Lazada, Adayroi,…. Và search mã giảm giá theo tên đơn vị đó.

Để cập nhật nhanh và thường xuyên các mã giảm giá, bạn có thể đăng kí nhận thông báo từ đơn vị mà bạn quan tâm. Thông báo sẽ được gửi về cho bạn hằng ngày qua email hoặc thông báo tại mà hình máy tính mỗi khi bạn truy cập Coc Coc hay Chrome.

  3. Deal

Deal được các nhà cung cấp sản phẩm dùng với chức năng khuyến mại khi khách hàng mua chung theo nhóm. Khi mua chung, khách hàng sẽ được giảm 1 mức giá nhất định (theo chính sách khuyến mãi của từng đơn vị và với từng sản phẩm). Tuy nhiên, Deal khuyến mại hiện tại được sử dụng phổ biến hơn theo hình thức tặng quà đi kèm khi khách hàng mua sản phẩm. Tức là khi mua 1 hay một vài sản phẩm, bạn sẽ được tặng thêm những sản phẩm/dịch vụ khác có liên quan đến sản phẩm bạn mua. Quà tặng thường tương ứng với giá trị sản phẩm. Khi bạn mua sản phẩm có giá trị lớn hơn thì quà tặng cũng có mức giá lớn hơn.

Để dễ dàng nhận deal khuyến mãi, bạn nên tập hợp nhóm mua chung, vì có những sản phẩm giá tiền lớn, có thể chia ra, nên việc mua chung là khá hợp lý. Và những chính sách mua chung hiện vẫn còn được một số đơn vị lưu hành. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể tận dụng điều này để rủ rê bạn bè cùng đi mua sắm.

Thông tin Deal hiện cũng đã và đang được cập nhật hằng ngày như mã Coupon. Do vậy, bạn hãy chủ động tìm kiếm cũng như kí theo dõi từ website của các đơn vị cung cấp sản phẩm để không bỏ lỡ những deal hấp dẫn.  

  4. Flash Sale

Flash sales nghĩa là bán hàng chớp nhoáng. Những sản phẩm được flash sales có thể giảm đến 80% so với giá bán thông thường nhưng chỉ trong vài giờ nhất định hoặc cho đến khi sản phẩm đó đã được bán hết. 

Lợi ích lớn nhất của Flash Sale  đối với người tiêu dùng là mua được hàng thương hiệu với giá thấp so với giá thị trường, thông thường rẻ hơn 50-80%. Ngoài ra, đây còn là dịp để người tiêu dùng biết thêm về các thương hiệu mới.

Hi vọng rằng, với những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về các loại hình khuyến mại, cũng như tìm được cho mình cách săn khuyến mại để không bỏ lỡ cơ hội mua hàng mua món hàng yêu thích với giá cả phải chăng.