Cashback - Hệ thống hoàn tiền khi mua sắm online

Cashback - Hệ thống hoàn tiền khi mua sắm online
Mô hình hoàn tiền đang là giải pháp kích cầu mua sắm được đông đảo doanh nghiệp trên toàn cầu áp dụng. Mô hình này có tên gọi là cashback được bắt nguồn từ Mỹ rồi sang Anh và hiện tại đã có mặt ở một số quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Với bài viết này, SaleMall.Vn sẽ giúp hiểu rõ hơn về hệ thống này nhé.

Cashback là gì?

Cashback là ưu đãi của ngân hàng khi bạn mua sắm và thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ được hoàn tiền vào lại thẻ tín dụng dựa theo giá trị thanh toán.

Với mua sắm phổ biến hiện nay, chúng ta thường thấy hình thức khuyến mại bằng giảm giá trực tiếp trên sản phẩm, mã giảm giá, tặng voucher,... Tuy nhiên một mô hình kích cầu nữa trong mua sắm được bắt nguồn từ Mỹ đã lan toả sang Anh và các nước khác đó là hoàn tiền (hay còn gọi là cashback). Khi mua hàng, bạn vẫn nhận được khuyến mại giảm giá như bình thường đồng thời còn nhận thêm một khoản hoàn tiền lại từ hệ thống, được tính bằng % giá trị sản phẩm.

hệ thống hoàn tiền cashbackMô hình Hệ thống hoàn tiền Cashback

Cashback – Chiếc thẻ ngân hàng hoàn hảo cho việc mua sắm

Khi hệ thống hoàn tiền cashback ra đời đã mang lại một kỷ nguyên mua sắm mới cho chính người tiêu dùng. Đặc biệt với những khách hàng có tính tiết kiệm và thích được mua hàng chênh lệch với giá gốc thì đây ắt hẳn là một chương trình hấp dẫn.

Sự ra đời của các Hệ thống cashback đã dần tạo nên một kỷ nguyên mua sắm trực tuyến mới. Khi liên kết với nhiều trang mua sắm trên một hệ thống sẽ giúp người dùng tích tiền cashback từ mọi cửa hàng về 1 tài khoản. Sản phẩm mua với giá hợp lý hơn, vẫn được lựa chọn các địa chỉ uy tín. Một số hệ thống hoàn tiền đã cho phép người dùng liên kết tài khoản ngân hàng, nên việc rút cashback về tài khoản cá nhân rất dễ dàng, tuỳ ý sử dụng không ép buộc họ phải dùng tiền đó để mua hàng trong những lần tiếp theo.

Đã có nhiều thống kê cho thấy, thông qua hình thức mua hàng với hệ thống cashback đã giúp cho người tiêu dùng tiết kiệm lên đến cả 500 triệu đồng trong vòng 2 tháng. Con số đó quả là không hề ít với người tiêu dùng.

Đông Nam Á và Việt Nam đã bắt kịp xu thế

Không mấy bất ngờ khi Singapore là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á phát triển hệ thống cashback trong mua sắm với trang shopback.sg. Đây cũng là một cách mua sắm mà người dân Singapore không thể bỏ qua khi đặt hàng qua mạng.

Tại Việt Nam, làn sóng cashback bắt đầu du nhập từ năm 2016 và với phát súng tiên phong, putatu.com - Hệ thống hoàn tiền thông minh đã giúp người Việt bắt kịp xu thế này. Với hệ thống liên kết hơn 60 trang thương mại điện tử trên nhiều lĩnh vực như: Bán lẻ & Phân phối (Lazada, Tiki, FPT shop, Sendo, Zalora...); Dịch vụ - Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn (MyTour, Atadi, Vntrip, Wefit,...); Giáo dục - Đào tạo trực tuyến (Edumall, Kyna.vn, VTC Academy...); Tài chính - Ngân hàng, Tín dụng (Sacombank, Standard Chartered Bank, ANZ...)

Người dùng sẽ nhận được mức hoàn tiền lên tới 17.5% giá trị sản phẩm và được phép rút cashback về tài khoản cá nhân.

Sau 2 tháng ra mắt, hơn 2.000 người đã thực hiện hàng nghìn giao dịch với giá trị lên tới 12 tỷ đồng qua putatu.com. Số tiền người dùng tiết kiệm được đã lên tới 500 triệu đồng.

Một vài lưu ý khi sử dụng ưu đãi từ hệ thống Cashback

Nếu như bạn đã đăng kí thẻ tín dụng Mastercard/Visa để đáp ứng nhu cầu mua sắm của mình thì vẫn có thể sử dụng ưu đãi từ hệ thống cashback. Bởi vì, thông qua hình thức mua hàng trực tuyến, hệ thống cashback đã có động tác kết nối với các trang mua sắm trực tuyến. Qua đó, bạn có thể dễ dàng mua sắm và thanh toán bằng thẻ tín dụng và nhận được ưu đãi hoàn tiền từ hệ thống cashback. Như vậy, bạn đã có thể hưởng được đến 2 lợi ích thiết thực khi mua sắm qua hệ thống cashback với Thẻ tín dụng của ngân hàng là:

  • “Vay” tiền ngân hàng không lãi suất đến 45 ngày để mua sắm thỏa thích.
  • Nhận hoàn tiền thêm từ hệ thống cashback với % giá trị sản phẩm tương ứng, có thể nói bạn gần như mua được sản phẩm với giá gốc, giá sỉ.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng có thể một số ngân hàng sẽ giới hạn quy định áp dụng đồng thời nhiều chương trình khuyến mãi cùng một lúc. Vì vậy, trước khi mua sắm bạn hãy tìm hiểu rõ thông tin.

Như vậy, việc cashback ra đời đã tạo ra một xu thế mua sắm mới hiện đại. Không những đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng mà nó còn mang lại lợi ích tiết kiệm chi phí đáng kể. Cashback đang có xu hướng ngày càng mở rộng trên thị trường Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang đến sự tiện lợi và tiết kiệm tối đa cho người tiêu dùng. Hãy chờ đón, cập nhật và sử dụng hệ thống này ngay hôm nay để có cho mình những khoản tiền tiết kiệm lớn dần từng ngày bạn nhé.