Kiếm tiền online hiệu quả với Affiliate Marketing

Kiếm tiền online hiệu quả với Affiliate Marketing
Bạn đang cố gắng khởi nghiệp bằng cách kinh doanh hoặc tìm kiếm công việc trên mạng để có thêm thu nhập, tuy nhiên bạn: Lo lắng vì có ít vốn, chưa có kinh nghiệm; Không biết nên kinh doanh mặt hàng nào? và không biết tìm kiếm khách hàng từ đâu? Tất cả các vấn đề trên sẽ được giải đáp trong bài viết “Kiếm tiền online hiệu quả với Affiliate marketing"này của chúng tôi.

Hiện nay, Affiliate là nền tảng kiếm tiền dễ thực hiện, không phải đầu tư quá nhiều công sức và chi phí nhưng vẫn đem lại một nguồn thu nhập ổn định nếu như bạn làm đúng cách. Kiếm tiền bằng Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền online cực kì hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp đang áp dụng.

Affiliate marketing gồm có 3 yếu tố chính:

 * Nhà sản xuất: Sở hữu và cung cấp sản phẩm cho thị trường

 * Publisher: Những người tham gia marketing và quảng bá sản phẩm của một/một vài nhà sản xuất trên website của họ (những người liên kết), và sẽ nhận hoa hồng nếu khách hàng mua hàng.

 * Affiliate network: Được coi là trung gian giữa nhà sản xuất và cộng tác viên, cung cấp nền tảng kỹ thuật, ví dụ: Clickbank, Amazon, Vật Giá, SaleMall,...

Vì sao nên kiếm tiền online với Affiliate

  1. Bạn không cần có sản phẩm của riêng mình

Khi lựa chọn kiếm tiền với Affiliate Marketing, bạn chỉ cần lựa chọn sản phẩm, nhà cung cấp, Affiliate Network là có bắt đầu với công việc quảng bá, marketing để bán được sản phẩm.

  1. Không cần lo về việc bàn giao sản phẩm, chăm sóc khách hàng

Bạn không cần làm những công việc này, affiliate là 100% bạn quảng bá, bạn chỉ trả lời khách hàng khi khách hàng trực tiếp hỏi bạn và bạn thường trả lời khách rất đơn giản, như đưa thông tin liên hệ của người bán cho họ tự liên hệ để nhận được hỗ trợ, còn về vận chuyển, chăm sóc khách hàng 100% người tạo ra sản phẩm phải và đơn vị trung gian (Affiliate Network) sẽ lo.

  1. Có thể bắt đầu với chi phí thấp

Làm affiliate cũng như đầu tư, kinh doanh online, nhưng chi phí rất thấp vì bạn không phải lo về hàng hóa. Công việc bạn phải làm là ĐẦU TƯ để quảng bá trên mạng, (chỉ khoảng $30 đến $50/tháng). Một số chi phí ban đầu ví dụ như mua hosting domain làm website, mua nội dung cho website,… Còn nếu bạn chỉ chia sẻ trên mạng xã hội qua Fanpage, Group hay các diễn đàn, thì bạn hoàn toàn không mất những khoản chi phí trên, mà vẫn mang về số đơn hàng cao nếu bạn chia sẻ đúng NƠI CẦN CHIA SẺ.

  1. Rèn luyện các kỹ năng Marketing

Khi làm Affiliate, bạn sẽ tiếp xúc và thực hành với tất cả các kiểu quảng bá Marketing Online, có thể áp dụng được vào bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống, từ làm website, SEO, content marketing, email marketing, facebook marketing,…. và rất nhiều nữa.

aff-marketing

Làm Affiliate Marketing có thể giúp bạn rèn luyện kỹ năng Marketing

  1. Luôn được trả hoa hồng đúng hẹn

Khi làm affiliate marketing, bạn sẽ được làm việc với những nhà cung cấp sản phẩm và Affiliate Netwwork uy tín. Khi bán được hàng, bạn sẽ được chia % hoa hồng.

Ngoài ra, nếu bạn thực hiện bất cứ hành vi xấu nào, sử dụng các phương pháp đen, spam, vi phạm chính sách quảng bá, thì bạn sẽ không được trả tiền, nặng hơn là khóa tài khoản. Do đó, Affiliate là công việc, và cũng là môi trường để bạn kiếm tiềm một cách chân chính.

Nên chọn Affiliate Network nào?

Hiện các đơn vị trung gian (Affiliate Network) ở Việt Nam đã khá phát triển và ngày một nhiều lên. Đơn cử có thể kể đến một số Affiliate Networks lớn ở Việt Nam như Vatgia.com, Tiki.vn, Salemall.vn,… Các website (sàn thương mại điện tử này cho phép tất cả mọi người đều có thể bán hàng. Việc của bạn là chọn 1 thị trường ngách, chọn sản phẩm mà khách hàng tại thị trường đó cần và bán hàng thông qua chia sẻ giá trị thông qua Facebook (Fanpage, Group), diễn đàn,…

Các sản phẩm cho bạn lựa chọn rất đa dạng, thuộc nhiều ngành hàng khác nhau. Hãy chọn một thị trường ngách với một vài sản phẩm, tìm hiểu sâu về nó, nên trải nghiệm dùng thử và chia sẻ bằng kinh nghiệm cá nhân của mình. Với những người đang có nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ, hoặc có nhu cầu gần với sản phẩm/dịch vụ này thì những chia sẻ của bạn trở nên hữu ích và được họ đưa vào danh sách cân nhắc mua hàng. Thêm một chút kỹ năng thuyết phục và sự khéo léo, bạn đã có thể chốt được đơn hàng thành công.

SaleMall là một trong những sàn thương mại điện tử uy tín, chất lượng với nhiều sản phẩm, thuộc nhiều thương hiệu nổi tiếng. Truy cập Salemall.vn, bạn có thể lựa chọn mặt hàng tại thuộc hầu hết các lĩnh vực:  thời trang – Phụ kiện, Sách - Giáo dục, Du lịch – Khách sạn, Khỏe và đẹp, và các trang tổng hợp như: Lazada, Tiki, Lotte, Shopee, Adayroi,… Làm  Affiliate (hay Publisher) tại Salemall.vn, bạn được nhận hoa hồng lên đến 40% cho mỗi đơn hàng, được thanh toán qua tài khoản vào ngày 15 hàng tháng.

aff-salemall

SaleMall là một trong những sàn thương mại điện tử uy tín với nhiều ngành hàng

Với những chia sẻ trong bài viết này, hi vọng rằng những bạn đang có định hướng khởi nghiệp online đã có cho mình cái nhìn căn bản nhất về 1 hình thức kiếm tiền online đơn giản mà mang lại thu nhập cao mang tên Affilite. Chúc các bạn thành công với công việc kinh doanh online cũng như kiếm tiền online trong thời gian rảnh rỗi với Affiliate.