KINH NGHIỆM KIẾM TIỀN VỚI AFFILIATE TẠI VIỆT NAM

KINH NGHIỆM KIẾM TIỀN VỚI AFFILIATE TẠI VIỆT NAM
Kiếm tiền với tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là một hình thức ngày càng trở nên phổ biến và thu hút nhiều người tham gia cả ở Việt Nam và Quốc tế.

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing (dịch sang tiếng Việt là tiếp thị liên kết) là 1 hình thức kinh doanh online mà bạn có thể nhận được tiền hoa hồng từ các nhà phân phối sản phẩm có hỗ trợ affiliate.

affiliate-la-gi?

Affiliate Marketing là 1 hình thức kinh doanh online tạo nguồn thu nhập thụ động

Các nhà phân phối sẽ cung cấp cho bạn tất cả các công cụ quảng cáo như banner, liên kết và mã theo dõi để bạn có thể đi chia sẻ lên trên trang web, email, facebook,….

Một người mua hàng thành công thông qua link bạn chia sẻ thì bạn được trả một khoản tiền hoa hồng theo quy định.

Tùy chiến dịch sẽ có những mức hoa hồng khác nhau. Ví dụ các campaign về thương mại điện tử sẽ thường dưới 10%.

>>> Tìm hiểu kĩ hơn về affiliate marketing

Lợi thế khi kiếm tiền Affiliate Marketing.

Hiện nay nhiều người lựa chọn làm AFF để tạo nguồn thu nhập thụ động bởi rất nhiều những ưu điểm mà hình thức này đem lại.

Một trong những lợi ích hàng mà affiliate marketing đem lại đó chính là giúp bạn có thể kiếm tiền mà không cần đầu tư nhiều công sức, thời gian vào việc tạo ra sản phẩm, dịch vụ. Việc của bạn chỉ là lựa chọn đối tác, đăng ký và chia sẻ sản phẩm.

Không chỉ vậy, affiliate marketing đem đến khả năng kiếm tiền rất lớn kể cả trên thế giới cũng như Việt Nam từ khoảng gần chục năm trước. Hiện tại ở Việt Nam,  mức thu nhập từ 10k $ mỗi tháng trở lên với affiliate không còn là con số hiếm.

Ngoài ra kiếm tiền với affiliate marketing còn đem lại rất nhiều những tiện lợi khác như:

Linh động địa điểm, thời gian làm việc ở bất cứ đâu, bất kì thời gian nào với điều kiện chỉ cần duy nhất 1 chiếc máy tính hoặc thiết bị di động thông minh có kết nối mạng internet. Đây là một hình thức kinh doanh có thể nói là an toàn và không có tính ràng buộc cao vì vậy bạn có thể sử dụng hình thức này để tập duyệt bước đầu cũng như trau dồi thêm kinh nghiệm.

Kiếm tiền với tiếp thị liên kết bạn không cần mất nhiều thời gian để chăm sóc khách hàng  hoặc nếu có thì cũng không nhiều. Ngoài ra bạn không cần phải lo về việc vận chuyển, bàn giao sản phẩm cho khách hàng, quá trình bảo hành sau này bởi tất cả những khâu này đều do nhà phân phối thực hiện.

Điều đặc biệt nhất là bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết với mức chi phí thấp thậm chí chỉ với vài trăm ngàn.

Thêm nữa là bạn có sự đa dạng trong việc lựa chọn nhiều ngách khác nhau với khả năng nhân rộng và tọa nguồn thu nhập thụ động rất cao.

Các bước để kiếm tiền Affiliate Marketing:

Bắt đầu với bất kì hình thức kinh doanh hay kiếm tiền nào để thành công bạn đều cần phải nắm chắc được quy trì của nó.

Thực tế, có rất nhiều cách để làm affiliate hay quảng bá sản phẩm, mỗi người sẽ có những cách với những bí quyết riêng của cá nhân.

 Tuy nhiên, nếu chưa thực sự bắt đầu hoặc đang gặp vấn đề khó khăn bạn có thể tham khảo 3 việc làm qyan trọng mà SaleMall gợi ý dưới đây:

1. Tìm kiếm, nghiên cứu và xác định sản phẩm sẽ quảng cáo

Có thể nói xác định được sản phẩm để quảng bá trong làm affiliate là một việc làm vô cùng quan trọng. Xác định được sản phẩm cũng là lúc bạn xác định được đối tác để cùng làm việc.

Cách chọn sản phẩm

Để chọn được các sản phẩm liên kết để bán và quảng bá, bạn cần phải tập trung vào một sản phẩm chủ đạo, phù hợp với thị trường.  Cái này bạn cần phải đầu tư thời gian để nghiên cứu thị trường mà mình muốn hướng vào cũng như tham khảo ý kiến từ những người xung quanh bạn, những người có nhiều kinh nghiệm cũng như những người đã từng làm việc trong loại hình này.

Bạn nên lựa chọn những phân khúc thị trường  mà những người thuộc phân khúc này họ không chỉ thích sản phẩm của bạn, mà phải sẵn sàng chịu chi một khoản thường kì cho các sản phẩm này thì bạn mới có nhiều cơ hội phát triển bằng loại hình kinh doanh này.

2. Lựa chọn nhà cung cấp

Khi lựa chọn được danh sách sản phẩm mà mình sẽ tập trung thì việc quan trong tiếp theo chúng  ta cần quan tâm là  nơi mà ta có thể tìm được các sản phẩm trực tuyến để bán lại đó chính là các đối tác, nhà phân phối sản phẩm.

Hiện nay có rất nhiều mạng lưới affiliate khác nhau  như ở Việt Nam, chúng ta có SaleMall,  Accesstrade, …

Trên quốc tế, chúng ta có thể kể ra một mạng lưới như : CJ, Shareasale, Amazon, Rakuten,…

affiliate-process

SaleMall là một trong những mạng lưới affiliate uy tín và hàng đầu ở Việt Nam

Bạn có thể dễ dàng tìm được nhiều nguồn, nhiều website cung cấp affiliate. Nhưng nên tìm hiểu những nơi nào có uy tín để tránh khả năng bị quịch tiền hoa hồng, những website như thế gọi là scam – lừa đảo. Để tránh bị lừa đảo, bạn cần thiết tiến hành các công việc dưới đây:

- Tìm hiểu thật kĩ càng chính sách chi trả, thanh toán của công ty

- Xem các đánh giá về website cũng như  ý kiến của những người tham gia, các chuyên gia

-  Có các hình thức thanh toán hỗ trợ: Western Union, Paypal, bank transfer, check (séc) hay một hình thức nào khác?

……

>>> Tác dụng của Affiliate là gì?

3. Phân tích & lên kế hoạch quảng bá

Đây là 1 bước quan trọng nhưng nhiều người chưa đánh giá đúng tầm quan trọng nên thường làm sơ sài hoặc có khi bỏ quả.

Với affiliate marketing, tuy là bạn bán sản phẩm của người khác nhưng muốn thành công, bạn nhất định phải phân tích thật kĩ những yếu tố sau đây:

+ Sản phẩm có hoa hồng cao hay thấp?

+ Khách hàng là ai, nhu cầu của họ ra sao?

+ Chất lượng của sản phẩm có tốt hay không, có nhiều người dùng hay không?

+ Mức độ cạnh tranh affiliate có cao hay thấp?

……

Từ những gì bạn phân tích được, bạn sẽ có 1 hướng cụ thể và tiến hành quảng bá theo hướng đi đã vạch ra.

affiliate-marketing

Cần lên kế hoạch phân tích và quảng bá sản phẩm

Khi thực hiện nghiêm túc và cẩn thận  3 việc làm quan trọng được nêu trên, công việc khởi đầu của bạn với Affiliate sẽ thuận lợi và cơ hội thành công cao hơn rất nhiều.

Kiếm tiền bằng Affiliate là một hình thức ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên thời gian đầu sẽ là những thời gian khó khăn và bắt buộc bạn phải kiên trì, chịu khó. Nếu nhanh chóng nản lòng bạn khó có thể thành công với hình thức kiếm tiền này.

Với những kiến thức cơ bản về Affiliate Marketing bạn có thêm cho mình những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!