Nên mua hàng khuyến mãi như thế nào?

Nên mua hàng khuyến mãi như thế nào?
Các chương trình khuyến mãi đến thời điểm hiện tại đã được coi như hoạt động thường niên của các doanh nghiệp. Và việc săn hàng khuyến mãi đã trở thành thói quen của không ít người tiêu dùng. Tuy vậy, săn hàng như thế nào để mua được hàng giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng? Và làm thế nào để tận dụng tối đa các khuyến mại và sở hữu được nhiều mặt hàng ưng ý nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi đó.  

Săn hàng khuyến mãi - chất lượng không đổi

Check kỹ chất lượng các sản phẩm khuyến mãi

Nhiều khách hàng thường có tâm lý khá dễ dãi khi cho rằng đã chấp nhận mua hàng khuyến mãi rồi thì không nên đòi hỏi chất lượng quá cao. Tuy nhiên, đây là một sai lầm lớn khi mua hàng khuyến mãi. 

Bên cạnh những sản phẩm sắp hết hạn hay cần được thanh lý gấp cuối năm, vẫn có rất nhiều mặt hàng khuyến mãi có chất lượng cao. Trong tình trạng hàng khuyến mãi "vàng thau lẫn lộn", chị em nhất thiết phải “check” hàng thật kỹ lưỡng. Người tiêu dùng nên quan sát kĩ xem sản phẩm có còn nguyên vẹn, bao bì có rách hay không, hạn sử dụng thế nào, nhà sản xuất...

 check-chat-luong-san-pham

Cần kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng hàng hóa trước khi mua hàng

Việc kiểm tra kĩ lưỡng hàng hóa là rất quan trọng. Bởi thực tế, nhiều mặt hàng dù vẫn còn hạn sử dụng nhưng có thể bị hỏng do quá trình vận chuyển, bảo quản.

Tuy nhiên, việc "check" các mặt hàng không phải lúc nào cũng có thể thực hiện. Nhiều sản phẩm được đóng gói kín, khó quan sát được bên trong. Chị em hãy cố gắng kiểm tra các mặt hàng trong khả năng có thể. 

Mua hàng theo nhóm

Trong nhiều trường hợp, các cửa hàng, siêu thị lại khuyến mãi bằng các hình thức như "mua 2 tặng 1", "mua 2 giảm giá 20%"... Nếu bạn chọn mua hàng đang khuyến mãi theo hình thức trên sẽ đối mặt với tình trạng số lượng quá nhiều, không dùng hết được. Khi đó mua hàng theo nhóm có thể giúp bạn giải quyết tình trạng trên.

Số hàng hóa sẽ được chia lẻ. Bạn vừa mua được hàng với giá rẻ, lại không phải lo số lượng quá lớn, không thể dùng hết trong "một sớm một chiều".

Khi mua mặt hàng khuyến mãi theo hình thức "mua 2 tặng 1" theo nhóm 2 người, bạn sẽ gặp phải tình huống không biết phải phân chia như thế nào cho hợp lí. Tuy nhiên đây cũng không phải là tình huống khó giải quyết. Hãy trao đổi với bạn của mình xem ai có nhu cầu về mặt hàng này lớn hơn.

Tận dụng tối đa các khuyến mại và sở hữu được nhiều mặt hàng ưng ý nhất

Chú ý mua hàng khuyến mãi theo mùa

Có thể bạn không chú ý, nhưng hầu hết các siêu thị, cửa hàng khi đưa ra các mặt hàng khuyến mãi đều có sự cân nhắc kĩ lưỡng về thời gian. Chẳng hạn mùa bóng đá, các loại ti vi sẽ được giảm giá nhiều. Đầu hè, tủ lạnh, điều hòa và quạt mát là tâm điểm của các chương trình giảm giá...

Nếu mua hàng đúng dịp, người tiêu dùng sẽ bớt được một khoản chi phí kha khá. Do đó, trước khi mua một hàng nào đó, bạn nên dạo qua thị trường một lượt để xem mặt hàng mình muốn mua có đang trong "mùa khuyến mãi" hay không.

Tận dụng dịch vụ hoàn tiền

Một mô hình kích cầu trong mua sắm đang rất phát triển trên thế giới hiện nay đó là hoàn tiền (cashback). Với dịch vụ này, khi mua hàng online, bạn vẫn nhận được khuyến mãi giảm giá như bình thường đồng thời còn nhận thêm một khoản hoàn tiền lại từ hệ thống, được tính bằng % giá trị đơn hàng.

hoan-tien-la-mot-uu-dai-khach-hang-khong-the-bo-qua

Hoàn tiền là một ưu đãi mà khách hàng không nên bỏ qua

Ví dụ, khi bạn mua một chiếc iPhone X có giá 24 triệu đồng, khi mua qua SaleMall.vn khách hàng có thể được hoàn tiền tới 5% ~ 1.2 triệu đồng. Hay khi bạn mua một khóa học phát triển bản thân trên Unica.vn, sau khi được ưu đãi có giá 500.000đ, khi mua qua SaleMall.vn, bạn được hoàn tiền tới 30% ~ 150.000đ.

Như vậy, nếu bạn là 1 tín đồ thường xuyên mua sắm online, bạn vừa tiết kiệm được thời gian, vừa được mua hàng giá rẻ, đồng thời lại được hoàn tiền mặt. Tính ra, mỗi năm bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.

 

Hi vọng rằng, với những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn tìm được cho mình những gợi ý cho việc “săn hàng khuyến mãi chất lượng không đổi” cũng như tận dụng triệt để những khuyến mại để sở hữu cho mình những sản phẩm yêu thích.