Những điều cần biết về Marketing tự động bằng Chatbot

Những điều cần biết về Marketing tự động bằng Chatbot
Automation Marketing là một trong khái niệm ngày càng trờ nên phổ biến và quen thuộc với những marketer. Nó đóng vai trò rất đặc biệt trong ngành Marketing giúp tăng hiệu quả trong việc nuôi dưỡng các khách hàng tiềm năng và chăm sóc các khách hàng cũ.

Tham khảo bài viết dưới đây của SaleMall để có được những thông quan trọng nhất về automation marketing.

1.Định nghĩa về Automation Marketing?

Marketing từ lâu đã được biết đến với vai trò như là xương sống trong sự liên hệ giữa thương hiệu – khách hàng  và Sales. Trong quá trình mở rộng, công ty phát triển, chương trình tiếp thị trở nên quá lớn, quy mô khó có thể quản lý mọi thứ thông qua Outlook, Word hay Excel. Đó chính là lúc Marketing Automation, hay tiếp thị tự động hóa xuất hiện.

marketing-automation

Automation Marketing giúp giải quyết các vấn đề khó khăn của doanh nghiệp

Automation Marketing (tiếp thị tự động) là một phần mềm được tạo ra giải quyết các vấn đề khó khăn được nhắc đến trê kia, và với mục đích dùng cho các hoạt động tiếp thị tự động, nuôi dưỡng các khách hàng tiềm năng, giúp chuyển đổi họ thành khách hàng và mang lại mức độ hài lòng cao nhất. Bộ phận marketing cần tự động hóa rất nhiều các công việc như thực hiện các chiến dịch emails, truyền thông qua mạng xã hội và quản lý website. Công nghệ Marketing Automation sẽ giúp những công việc này trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

2.Lợi ích từ Automation marketing?

Cùng với sự lớn mạnh của các doanh nghiệp, cũng như sự đa dạng và phức tạp trong quá trình bán hàng, các công cụ automation marketing ra đời. Các tự động hóa – Automation marketing giúp giải quyết được rất nhiều vấn đề của doanh nghiệp. Chẳng hạn như:

Kết Nối Sale và Marketing

Trong thời đại công nghệ số, khách hàng đã không còn phụ thuộc hoàn toàn vào nhân viên bán hàng để có thông tin về sản phẩm hay thị trường mà tự tìm kiếm thông tin theo nhu cầu.

automation-mkt

Marketing Automation kết nối Sale và Marketing

Trong tình hình thay đổi như vậy, Marketing Automation đã trở thành nền tảng của nhiều doanh nghiệp với vai trò là một trong những công cụ hiệu quả trong quá trình tìm kiếm khách hàng. Đồng thời, Marketing Automation cũng chính là lựa chọn hoàn hảo cho bài toán thiếu sự kết nối giữa Marketing – Sales, hướng tới trải nghiệm và sự hài lòng cao nhất của khách hàng cũng như người dùng.

Thường xuyên cập nhật danh sách khách hàng mới

Marketing Automation thường xuyên cập nhật hồ sơ của khách hàng tiềm năng dựa trên hoạt động trực tuyến  do có tác động tích cực trong việc thúc đẩy doanh số. Ví dụ: khi ai đó tải tài liệu hoặc đăng ký nhận thông tin trên website, phần mềm sẽ tự động lưu lại hành vi hoặc thu thập email, số điện thoại cá nhân của khách hàng. Tùy thuộc vào thiết lập trước đó của bạn, nhân viên bán hàng sẽ nhận được thông báo rằng thời điểm phù hợp để tiếp cận khách hàng đã đến.

Tiếp cận khách hàng theo mức độ ưu tiên

Trên thực tế, hầu hết khách hàng tiềm năng đều được đánh giá theo cảm tính của nhân viên kinh doanh. Trong khi không phải tất cả mọi khách hàng tiềm năng truy cập website đều có khả năng chuyển đổi sang mua hàng.

Lúc này, Marketing Automation đóng vai trò quan trọng trong việc chấm điểm khách hàng tiềm năng bằng những con số cụ thể theo từng tiêu chí và thông báo tới nhân viên kinh doanh đã đến thời điểm tiếp cận. Khách hàng có điểm tiềm năng càng cao sẽ được ưu tiên chăm sóc trước, do đó tỷ lệ chuyển đổi khi mua hàng cũng sẽ cao hơn.

Rút ngắn thời gian xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Marketing Automation giúp các nhân viên bán hàng xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng nhanh chóng. Thông qua các dấu hiệu đã được cài đặt, các hệ thống tự động hóa có thể tự gửi email dựa trên hành vi của khách hàng tiềm năng.

automation-mkt

Automation marketing rút ngắn thời gian xây dựng mối quan hệ khách hàng

Đồng thời, tồn tại một nghịch lý: khách hàng rất ít khi muốn nghe từ nhân viên bán hàng, nhưng khi họ cần, bạn phải được trang bị tốt nhất, không chỉ về sản phẩm mà còn về mối quan tâm, sở thích của họ. Đồng thời, tâm lý khách hàng cũng muốn trò chuyện với những người mà họ cảm thấy gần gũi, liên quan.

3.Chatbot – Công cụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng hiệu quả

Chatbot là một chương trình được tạo ra từ máy tính, là một công cụ có thể giao tiếp, tương tác với con người thông qua trí tuệ nhân tạo đã được lập trình sẵn. Trong hầu hết các trường hợp thì chatbot được sử dụng qua ứng dụng nhắn tin để nói chuyện với con người. Nó có khả năng trả lời những câu hỏi mà người dùng để ra, lúc đầu thì Chatbot sẽ dựa vào những từ khóa trong câu hỏi của người dùng để trả lời và sau đó nó sẽ học hỏi được thêm từ trải nghiệm người dùng và làm những cuộc trò chuyện tiếp xúc với con người trở nên cá nhân hơn, giống thật hơn.

Quan hệ khách hàng được xem là yếu tố quan trọng nhất dẫn đến thành công của một doanh nghiệp. Ngày nay, với sự xuất hiện cuả các mạng xã hội đã giúp các thương hiệu lại gần với khách hàng hơn bao giờ hết. Chatbot có thể giúp doanh nghiệp tương tác thời gian thật với khách hàng.

Chatbot có thể sử dụng như một công cụ hiệu quả giúp cho việc chăm sóc khách hàng được thực hiện tự động 24/7. Trên thực tế, chatbot nhanh hơn con người trong việc đưa ra câu trả lời hay giải quyết yêu cầu từ khách hàng. Hơn nữa, với chatbot các doanh nghiệp sẽ không cần thuê nhân viên để chăm sóc khách hàng. Điều này giúp cho chi phí marketing của doanh nghiệp được giảm xuống.

4.Fchat – Automation Marketing với Facebook Chatbot

Có rất nhiều công cụ Chatbot hiện nay, tuy nhiên trong ebook này, chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng Fchat – một phần mềm Automarketing  Marketing  với Facebook Chatbot.

fchat-mkt

Fchat – một phần mềm Automarketing  Marketing  với Facebook Chatbot

 

Chức năng nổi bật của fchat:

  • Tạo phễu bán hàng tự động

Fchat giúp bạn dễ dàng tạo phễu bán hàng tự động, đưa khách hàng tiềm năng ở các kênh tiếp xúc vào luồng chăm sóc và tương tác trực tiếp 24/7 ngay trên Facebook Messenger.

  • Phân loại khách hàng tự động

Fchat giúp người kinh doanh tự động phân loại và lưu thông tin khách hàng đã tương tác với bạn qua các kênh tiếp xúc với khách.

  • Trả lời tự động

Hệ thống sẽ tự động trả lời và xử lý các tình huống khi khách hàng tương tác theo đúng kịch bản bạn đã thiết lập trước đó.

  • Tận dụng Facebook Messenger để marketing đến các khách hàng tiềm năng miễn phí

Tiếp cận khách hàng bất cứ lúc nào bằng cách gửi các chiến dịch tin nhắn cho họ thông qua inbox hàng loạt cùng lúc.

  • Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, chuẩn xác và hoàn toàn tự động 24/7
  • Giảm thiểu 50% thời gian, công sức của nhân viên chăm sóc, tư vấn mà vẫn đạt hiệu quả tương ứng.
  • Tiết kiệm chi phí và nâng cao năng suất làm việc của nhân sự.

Tham khảo thêm các thông tin chi tiết và các lợi ích tuyệt vời từ fchat TẠI ĐÂY