Những lầm tưởng về kiếm tiền online

Những lầm tưởng về kiếm tiền online
Chắc chắn hiện nay những khái niệm như kiếm tiền online, kiếm tiền trực tuyến, kiếm tiền trên mạng, không còn xa lạ với nhiều người. Những hình thức kiếm tiền online trên mạng ngày càng phổ biến với những lời đồn được mọi người truyền tai nhau về những ưu điểm nổi bật của hình thức kiếm tiền này. Thế nhưng sự thật về kiếm tiền online là như thế nào?

Trong bài viết này, SaleMall sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lầm tưởng về kiếm tiền trực tuyến. Không mắc phải những lầm tưởng dưới đây sẽ giúp cho bạn có cái nhìn đúng nhất về kiếm tiền online, giữ được nhiệt huyết và sự kiên trì trong suốt quá trình kiếm tiền online sắp tới.

Lầm tưởng 1: KHÔNG CẦN ĐẦU TƯ

Kinh doanh online là thị trường màu mỡ thu hút nhiều người tham gia. Vì thế nhiều người vẫn lầm tưởng kinh doanh online KHÔNG CẦN ĐẦU TƯ. Đây chính là một lầm tưởng rất lớn của những người đã và sắp muốn tham gia vào thị trường này.

Thực tế, chẳng có công việc gì có thể kiếm ra tiền, hoặc dễ dàng kiếm ra tiền mà không cần đầu tư. Kiếm tiền online cũng như công việc kinh doanh một cửa hàng, một doanh nghiệp và điều chắc chắn là bạn sẽ cần phải đầu tư tiền để kiếm ra tiền. Hoặc nếu không phải là tiền thì bước đầu chắc chắn bạn phải đầu tư trí tuệ, công sức và thời gian. Và thực chất những điều kiện này, cũng được đánh đổi, đo lường và quy đổi thành tiền.

lam-tuong-trong-kinh-doanh-online

Kinh doanh online cũng cần đầu tư đúng mức

Ví dụ như, thời gian đầu khi mới khởi động công việc kinh doanh online, bạn có thể sử dụng các tài khoản mạng xã hội miễn phí như Facebook, Zalo, Instagram, Pinterest… để bắt đầu kiếm tiền trực tuyến. Nhưng đến khi công việc bắt đầu đi vào quỹ đạo, bạn chắc chắn sẽ phải chi tiền cho quảng cáo Facebook nhằm thu hút người dùng, gia tăng doanh số, đẩy mạnh công việc kinh doanh.

Vì thế, nếu muốn bắt đầu kinh doanh online, hãy bỏ ngay suy nghĩ kinh doanh online thật đơn giản vì không cần đầu tư. Sự thật là, nguồn vốn dành cho việc kinh doanh chỉ là nhiều hay ít, trước hay sau mà thôi. Đôi khi sự đầu tư không chỉ đơn giản là tiền, mà còn cần thêm rất nhiều tâm huyết, sự đầu tư học hỏi về kiến thức, những bài học kinh nghiệm xương máu,…

Lầm tưởng 2: PHẢI LÀ CHUYÊN GIA MỚI THAM GIA ĐƯỢC

Có nhiều người rất ham mê kinh doanh nhưng vẫn lưỡng lự, và chưa dám thử sức vì vẫn có những suy nghĩ như “tôi rất thích kiếm tiền trên mạng, nhưng tôi không phải là chuyên gia trong bất cứ lĩnh vực nào?”, “ tôi thích kinh doanh nhưng tôi không am hiểu các kiến thức về kinh doanh online?”….

Và chính những điều lo lắng này đã cản trở họ tiến bước vào lĩnh vực kinh doanh online. Để có thể sẵn sàng kinh doanh trực tuyến, bạn hãy gạt bỏ hết những băn khoăn trên. Đừng lo lắng, vì không ai trở thành chuyên gia mà không trải qua học tập, không ai ngay từ ngày đầu tiên bắt đầu kinh doanh online đã có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm. Theo năm tháng, theo vấp ngã, qua những bài học, những con ngựa thực chiến trong lĩnh vực kinh doanh online ắt sẽ tích lũy được những kiến thức quý báu cho riêng mình.

lam-tuong-trong-kinh-doanh-online

Kiến thức được đánh đổi bằng những bài học kinh doanh online thực tế

Không ai tự nhiên không học, không qua làm thực tế mà trở thành chuyên gia, vì vậy hãy tự tin lên và đừng băn khoăn về những điều đó.

Điều quan trọng nhất khi khởi đầu mà bạn cần quan tâm chỉ là bạn có thực sự  muốn kiếm tiền trực tuyến hay không là đủ. Hãy cứ thử sức với một phương pháp, mà bản thân mình cảm thấy phù hợp hoặc có nhiều thế mạnh.

Nếu chưa xác định được hướng kinh doanh online, tham khảo hay bài viết: Các xu hướng kinh doanh online HOT nhất hiện nay.

Sự thật là, đừng lo lắng nếu bạn không phải là một chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó, hãy cứ tạo ra nội dung có giá trị cho người đọc, tạo ra một dịch vụ rồi cung cấp cho họ. Hãy tin tưởng vào những giá trị bản thận bạn tạo ra và trao đi, tiền sẽ đến từ chính những điều như vậy.

Lầm tưởng 3:  KIẾM TIỀN ONLINE NHANH CHÓNG CHỈ TRONG CHỚP MẮT

Một trong những lầm tưởng lớn tiếp theo mà mọi người hay mắc phải khi nghĩ về kinh doanh online đó chính là nhanh chóng kiếm được tiền. Nhiều người cho rằng, chỉ cần tạo một blog, viết vài bài chia sẻ hoặc tạo một kênh youtube, đẩy một vài video lên  là sau một đêm tiền sẽ đến với bạn.

Thực tế, không hề dễ dàng như vậy, dù trong bất kì công việc gì nói chung và kinh doanh online nói riêng, kiếm tiền chưa bao giờ là đơn giản. Nếu không, mọi người đã từ bỏ hết các công việc khác để đổ xô vào con đường kinh doanh online và đã không có nhiều người kinh doanh trực tuyến thất bại và bỏ cuộc.

lam-tuong-trong-kinh-doanh-online

Kinh doanh online kiếm tiền nhanh chóng sau một đêm?

Mọi người thường có cái nhìn lệch lạch như vậy bởi bạn thường dễ dàng tìm thấy các bài report về thu nhập hàng tháng lên đến con số khủng của một số cá nhân thành công trong kinh doanh online Nhưng đằng sau những thành công đó cũng có hàng nghìn người đã khởi nghiệp nhưng rồi thất bại đau đớn và nhanh chóng ngay sau đó, và thường ít người viết về những thất bại ấy, đồng nghĩa bạn cũng khó mà tìm kiếm được những thông tin này trên mạng. 

Vì vậy, để kinh doanh online thành công bạn cần thẳng thắn nhìn nhận vào vấn đề rằng công việc kiếm tiền trên mạng hay tiếp thị trực tuyến là một công việc không hề đơn giản, dễ dàng, cần có thời gian và sự kiên trì, đôi khi cần phải đúc kết rất nhiều kinh nghiệm, kỹ năng được trả giá bởi những thất bại liên tiếp.

Lầm tưởng 4:  KIẾM TIỀN TRỰC TUYẾN LÀ KHÔNG CÓ THẬT, LÀ LỪA ĐẢO

Bên cạnh những người đã và đang rất thành công bởi kinh doanh online thì vẫn còn rất nhiều người không tin điều này là có thật, và vì vậy mọi người thường bỏ qua những quảng cáo, những bài viết về kiếm tiền trực tuyến. Nhiều người còn cho rằng đó là sự lừa đảo.

Hàng ngày chắc bạn cũng đã từng nghe, hoặc đọc đâu đó về những việc như lừa đảo trên mạng, lừa đảo trên facebook… Đó chỉ là thiểu số. Kiếm tiền trên mạng thông qua những hình thức như tiếp thị liên kết, chạy quảng cáo của Google Adsense, bán không gian quảng cáo, viết bài review… là công việc thực thụ và nếu đi đúng phương pháp, có sự đầu tư thì nguồn thu từ công việc kinh doanh có thể là những con số không tưởng.

Và trên thực tế, kiếm tiền online trên mạng trước hết là một hình thức trao đổi chân chính và có thật. Bạn cung cấp giá trị cho người đọc, giúp họ giải quyết những vẫn đề gặp phải trong cuộc sống. Từ sự quan tâm, niềm tin của họ bạn có thể cung cấp dịch vụ, bán sản phẩm, tiếp thị nhận hoa hồng…

>>> Tham khảo: Cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết SaleMall

Trên đây là bốn sự lầm tưởng mà nhiều người vẫn nghĩ về kiếm tiền online. Đôi khi chính sự lầm tưởng này, hạn chế mọi người phát triển và không đủ tin tưởng để dấn thân vào con đường kinh doanh online nhiều cơ hội và cũng đầy thách thức.

SaleMall hi vọng qua bài tổng hợp này, mọi người có được cái nhìn mới mẻ và chân thực về kiếm tiền online.