Thuật ngữ Affiliate Marketing : CPS

Thuật ngữ Affiliate Marketing : CPS
CPS là gì? Nó dựa vào gì để tính doanh thu cho Publisher/Affiliate. Hãy cùng SaleMall tim hiểu

Trong thời đại bùng nổ internet hiện nay phải luôn cập nhật và thay đổi thì mới tồn tại và phát triển được. Bạn đã biết tới hình thức kiếm tiền online CPS chưa? Nếu là 1 người làm MMO, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua hình thức kiếm tiền này

CPS ( Cost per Sales) - Xu hướng kiếm tiền hiên nay và tương lai

Đây là hình thức tiếp thị và kiếm tiền trên mạng bền vững nhất hiện nay. Hoa hồng chỉ được thanh toán khi có một giao dịch hàng hóa được thực hiện. Điều này có nghĩa khách hàng khi click vào link phân phối của bạn phải phát sinh đơn hàng thành công. Có như vậy, bạn mới được tính hoa hồng trên một đơn hàng đó.

CPS được dùng trong ngành nghề kinh doanh thiên về bán lẻ sản phẩm dịch vụ

Có thể bạn sẽ thấy hình thức này khá khó khăn so với các hình thức kiếm tiền khác. Tuy nhiên, đây là hình thức quảng cáo đang rất được các Nhà cung cấp ưa chuộng. Vì nó giúp họ nhắm đúng các đối tượng khách hàng tiềm năng, giảm tối thiểu lượng khách hàng ảo. Do đó, phần trăm hoa hồng bạn được trả với hình thức này cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với các hình thức khác. Có thể thấy CPS đem lại lợi nhuận cho cả nhà cung cấp và đối tác. Và nó cũng đang là hình thức kiếm tiền chiếm ưu thế nhất hiện nay.

Cần làm gì để kiếm tiền với CPS

Thông thường , để có thu nhập với các hình thức kiếm tiền online bạn sẽ phải trải qua 2 bước:

  • Tạo sản phẩm hoặc tìm kiếm sản phẩm của các Nhà cung cấp để quảng bá.
  • Điều hướng người dùng tới trang bán sản phẩm đó.

Nhưng với hình thức kiếm tiền CPS thì khó hơn một chút. Người dùng phải phát sinh các đơn hàng thành công thì hoa hồng mới được trả cho bạn. Vậy bạn phải làm sao để quảng bá đúng khách hàng mục tiêu – những người đang có nhu cầu mua hoặc có hứng thú với sản phẩm của bạn.

Một số gợi ý tìm đúng khách hàng mục tiêu, kiếm tiền hiệu quả với CPS

  • Lựa chọn sản phẩm thích hợp để quảng bá: Trước tiên bạn phải hiểu rõ về sản phẩm thì mới có thể quảng bá đúng về nó. Nếu chỉ đơn giản là share sản phẩm trên trang cá nhân thì điều này lại càng cần thiết. Hãy chọn sản phẩm mà bạn yêu thích và hiểu rõ về nó. Và đừng quên yếu tố chất lượng của sản phẩm nhé.
  • Quảng bá đúng đối tượng: Chọn đúng đối tượng vô cùng quan trọng. Bạn không thể quảng bá đồ ăn tới nhóm thích chó mèo được. Bạn hãy suy nghĩ kỹ về điều đó.
  • Sử dụng các công cụ quảng cáo để tăng lợi nhuận: Hiện nay có rất nhiều công cụ quảng cáo giúp bạn nhắm đúng đối tượng khách hàng của bạn, phổ biến nhất là Google Ads và Facebook Ads. Tuy nhiên, các hình thức quảng cáo này đều phải trả phí nên bạn cần có chiến lược hợp lý để tối ưu chi phí và lợi nhuận
  • SEO – Công cụ tuyệt vời nhất mọi thời đại để tăng traffic cho website: Hãy tối ưu hóa website của bạn để phù hợp với các tiêu chí của Google. Điều này sẽ giúp bạn thu được hiệu quả đáng kinh ngạc đấy

CPS là hình thức kiếm tiền hiệu quả và bền vững nhất trong mô hình Affiliate Marketing. Đây là lựa chọn tuyệt vời với tất cả giới MMO - Kiếm tiền online. SaleMall - Hệ thống tiếp thị liên kết 4.0 đầu tiên tại Việt Nam tự tin có thể mang lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời, thu được lợi nhuận tối đa từ hình thức kiếm tiền online này. Chúc các bạn thành công.

 

 ĐĂNG KÝ NGAY

Biên soạn : ANHNV